ความในใจบทความของผู้ป่วยมะเร็งที่เข้ามาบำบัดรักษาที่อโรคยศาลวัดคำประมง


  • ข้าพเจ้า นาย ต๋อง สุขถนอม ภรรยาชื่อ นางทวี สุขถนอม อยู่บ้านเลขที่475/2/10อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ผมอายุ 67 ปี ผมเริ่มเป็นโรคมะเร็ง เมื่อปี พ.ศ 2544 ได้ผ่าตัดลำไส้ที่โรงพยาบาลเมืองฉะเชิงเทราและได้กินยา มา 2 ปีก็หาย แต่อยู่ในความดูแลของหมอจนกระทั่งเดือน เมษายน 2550ได้ไปตรวจที่โรงพยาบาลเมืองฉะเชิงเทรา หมอจึงว่าเป็นมะเร็งที่ตับ จึงได้ไปที่ศูนย์มะเร็งโดยตรงหมอบอกว่าจะต้องผ่าตัดเจาะตรวจดูผมไม่ยอมให้เจาะรักษา จึงได้มาที่วัดคำประมง ด้วยยาสมุนไพรตามธรรมชาติผมมาเริ่มชีวิตใหม่กับหลวงตาท่านเป็นพระที่ใจดีมาก เหมือนพ่อที่รักลูกทุกคนท่านได้สอนสวดมนต์นั่งสมาธิตอน 2 ทุ่ม 7 โมงเช้าใส่บาตรกรวดน้ำ พอ 8 โมงเช้าวัดความดันและกินยา พอบ่าย 2 โมงวัดความดันอีกครั้งดีกว่าอยู่โรงพยาบาลอีก ทั้งพยาบาลผู้ดูแลในอโรคยศาลใจดีทุกคนและยังมีหมอใจดีมาตรวจรักษาอยู่เป็นประจำ ผมมาอยู่ได้เดือนกว่าสุขภาพและจิตใจผมดีมากผมได้สมาธิบำบัดจากหลวงตาเหมือนชีวิตใหม่ เมื่อผมกลับไปบ้านผมจะประพฤติตามที่หลวงตาได้สอนไว้ ผมมีความสุขที่ได้อยู่กับหลวงตาที่วัดคำประมง สุดท้ายนี้ขอให้หลวงตามีความสุขอายุยืนหมื่นปีเพื่อรักษาคนต่อไป (4 มิย 2550)

  • ข้าพเจ้า นางอนงค์ พ่อศรีชา อยู่บ้านเลขที่ 104 หมู่ที่ 6 บ้านโพนงาม ต.หนองบ่อ อ.นาแก จ.นครพนม สามีชื่อ นายวาที พ่อศรีชา มีบุตรด้วยกัน 2 คน เป็นชายทั้งหมด ข้าพเจ้าได้มารักษาโรคมะเร็งในตับที่อโรคยศาลเมื่อวันที่ 8มิย2549จนถึงวันนี้นับได้ 1 ปีก่อนที่จะมารักษาที่อโรคยศาลได้ไปรักษาที่โรงพยาบาลหลายแห่งเช่นที่ รพ.นาแก, รพ.สกลนคร และคลีนิคอื่นๆจนไม่มีที่ยอมรับการรักษาแล้ว ได้ทราบข่าวจากญาติว่าวัดคำประมง โดยเขาได้มารักษาโรคมะเร็งที่เขาเป็นเองและเขาก็มีอาการดีขึ้นจึงได้รีบมารักษา ขณะนี้อาการของข้าพเจ้าก็มีอาการดีขึ้นเป็นระยะๆ ขณะที่มาอยู่ได้รับการดูแลดีทุกอย่าง ได้ทราบแนวทางการต่อสู้กับโรค และได้วิธีการรักษาโรคโดยอาศัยธรรมะบำบัด ข้าพเจ้าคิดว่าตายแล้วเกิดใหม่ หากได้ปฏิบัติตามคำแนะนำของอโรคยศาล ข้าพเจ้าขอขอบพระคุณคณะของหลวงตาที่ให้ความอุปการะในครั้งนี้

  • ข้าพเจ้า นายบุญมี เชิญชม บ้านคอนสาย ต.คอนสาย อ.กิ่งกู่แก้ว จ.อุดรธานี ได้ไปตรวจสถานที่ตรวจโรคต่างๆของหมอตรวจโรคก็เลยพบว่าเป็นโรคมะเร็ง เนื้องอกในตับ ผมก็คิดจะหาทางรีบรักษาแต่ก็ไม่มีทางจะไปรักษา แต่อยู่มาวันหนึ่งผมไปฉีดยาที่อนามัย หมอที่นั่นเลยแนะนำให้มาดูที่วัดคำประมง ผมก็มาดูที่นี้ มาเห็นเพื่อนคนไข้หลายคนเป็นสิบคน ผมคุยกับเพื่อนๆจนรู้เรื่องทุกอย่าง ผมก็เลยตัดสินใจมารักษากับท่านหลวงตาที่นี้ ผมมาอยู่กับหลวงตาได้ 14 วันรู้สึกว่าอาการของผมดีขึ้นเรื่อยๆ ผมคิดว่าถ้ายังไม่ถึงที่คงไม่ตายง่าย สุดท้ายขอให้หลวงตามีความสุขความเจริญเถิดครับ

  • ข้าพเจ้านายแก้ว สุดใด ภรรยาชื่อนางวารุณี สุดใด อยู่บ้านเลขที่ 141 หมู่ 5 ต.บ้านหัน อ.โนนศิลา จ.ขอนแก่น ได้มารักษาโรคเกี่ยวกับมะเร็งต่อมน้ำเหลือง เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2550 ประมาณเดือน เศษ รู้สึกว่าอาการดีขึ้นตามลำดับเกือบเป็นปกติ การมารักษาที่นี้ ทางอโรคยศาลได้มีการเอาใจใส่เป็นพิเศษทั้งหลวงตาและเจ้าหน้าที่ ซึ่งข้าพเจ้าคิดว่าโรคของข้าพเจ้าคงไม่หายอาจตายในที่สุด แต่กลับตรงกันข้าม ข้าพเจ้ามีอาการดีขึ้นตามลำดับ เหมือนตายแล้วเกิดใหม่ นอกจากได้รับยาสมุนไพรแล้วยังได้สวดมนต์ไหว้พระทำสมาธิและทำทาน ตลอดจนได้รับคำแนะนำใหม่ๆจากวิทยากรภายนอกเกี่ยวกับการรักษาด้วย ได้รับความร่วมมือจากเพื่อนคนไข้และญาติคนไข้ทุกคนอย่างเป็นพี่เป็นน้อง ในชีวิตนี้จะไม่ลืม ขอบุญส่วนนี้จงดลบันดาลให้วัดคำประมงแห่งนี้จงเจริญเป็นที่พึ่งของประชาชนคนมีความทุกข์ตลอดไปเทอญฯ
<< กลับสูู่่หน้าบทความที่น่าสนใจ